Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   lắp đặt tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Chọn mua ngăn kéo thu ngân một cách thông minh nhất

Trong một cửa hàng bán lẻ hiện nay luôn cần có những thiết bị bán hàng cơ bản như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, két thu ngân… Những thiết bị này giúp cho cửa hàng của bạn hoạt động một cách tốt nhất và dễ dàng quản lí.

Két tiền thu ngân có hai kiểu thiết kế là ngăn kéo đựng tiền (đóng mở kiểu ngăn kéo) và két tiền mở bật nắp (FlipTop). Tại Việt Nam, do tiền xu không được sử dụng rộng rãi trong thanh toán nên kiểu mở ngăn kéo bán được rất nhiều vì ngăn tiền xu của loại này rộng rãi và có thể biến thành ngăn đựng tiền giấy mệnh giá nhỏ. Trong khi loại mở bật nắp không phổ biến vì ngăn tiền xu có không gian nhỏ hẹp chỉ phù hợp để chứa tiền xu. Có thế nói rằng két tiền kiểu ngăn kéo phù hợp để chứa tiền giấy và kiểu bật mở nắp phù hợp với tiền xu. Tuy nhiên, nhờ có kích thước nhỏ gọn và linh hoạt, két tiền mở bật nắp lại đặc biệt phù hợp với cửa hàng trang bị cho mỗi thu ngân một chiếc để tự quản lý bàn giao tiền mặt, tách biệt doanh số giữa phiên bán hàng này với phiên bán hàng khác.

Kích thước két đựng tiền
Ngăn kéo đựng tiền thường được đặt bên dưới các thiết bị bán hàng khác để cất giữ tiền mặt sau mỗi giao dịch thanh toán. Bên trong két có khay đựng tiền mặt được chia thành nhiều ngăn lớn nhỏ để chứa các mệnh giá tiền giấy tiền xu khác nhau. Khay tiền càng có nhiều ngăn thì két tiền càng lớn nên bạn cần phải xem xét kích thước chiếc két có phù hợp với không gian và diện tích quầy bán hàng. KÉT TIỀN CỠ LỚN với 5 ngăn tiền giấy thường có kích thước phổ biến là 410mm x 415mm x 100mm (ngang x sâu x cao), loại KÉT TIỀN CỠ NHỎ 4 ngăn tiền giấy lại kích cỡ nhỏ hơn 350mm x 365mm x 80mm (ngang x sâu x cao). Bạn có thể dựa vào các thông số trên rồi đối chiếu với không gian quầy thu ngân để hình dung ra loại két tiền nào sẽ phù hợp với mình. Thông thường các cửa hàng có doanh thu cao thì sẽ cần loại két kích thước lớn và ngược lại. Tuy nhiên, doanh thu tiền mặt nhỏ nhưng nếu quầy thu ngân của bạn rộng rãi thì cũng nên xem xét mua loại két to vì trước sau nó cũng sẽ hữu dụng không ở khía cạnh này thì ở khía cạnh khác.

Khả năng tương thích (cổng giao tiếp, hệ điều hành)
Kết nối có dây (hữu tuyến): Bạn phải đảm bảo ngăn kéo tiền mặt bạn sắp mua tương thích với hệ thống bán hàng POS hiện tại của mình. Các loại két tiền hiện đại đều được trang bị 3 chế độ mở khóa là xung điện (mở tự động), chìa khóa và lẫy kéo. Nếu bạn quan tâm đến tính năng mở khay tiền tự động sau mỗi giao dịch thì hãy đảm bảo két tiền có cổng RJ11 để giao tiếp với máy in bill tính tiền hoặc cổng RS-232 để kết nối với máy tính hoặc máy bán hàng POS.

Giao tiếp không dây: Điểm bán hàng di động (mobile POS) đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để gia tăng doanh thu và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Do vậy tính năng của két đựng tiền bán hàng cũng cần phải tiến hóa từ hữu tuyến lên không dây để tương thích với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hay iOS… Thật tuyệt nếu bạn có thể thao tác thanh toán, nhận thối tiền cho khách hàng nhờ két tiền thu ngân không dây kết nối không dây với điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Két tiền thu ngân giao tiếp CÓ DÂY và KHÔNG DÂY
cong rj11 ngan keo dung tien quay ban hang pos Két tiền thu ngân giao tiếp CÓ DÂY và KHÔNG DÂY
Thiết kế của khay đựng tiền
Khay tiền mặt, khay tiền xu: Thiết kế của khay đựng tiền là yếu tố ĐẶC BIỆT ĐÁNG LƯU Ý vì ngăn tiền xu gần như không được sử dụng ở Việt Nam vì mệnh giá nhỏ cũng là tiền giấy. Do vậy, ngoài các ngăn chứa tiền giấy mệnh giá lớn bạn hãy chọn mua két tiền với ngăn tiền xu đủ rộng và dài để đựng tiền giấy mệnh giá nhỏ. Nếu bạn không sử dụng hết thì các ngăn thừa sẽ trở thành ngăn đa dụng rất hữu ích không theo cách này thù cũng bằng cách khác.

Khay đựng tiền có thể tháo lắp được: Bạn nên mua loại két tiền với khay đựng tiền được thiết kế dạng module và có thể tháo rời ra khỏi vỏ két một cách dễ dàng. Tính cơ động của khay đựng tiền cho phép nhân viên thu ngân bàn giao phiên bán hàng, kiểm đếm tiền mặt ở nơi an toàn hơn. Ngoài ra, khoảng trống được tạo ra bảo đáy két và khay tiền là nơi lý tưởng để cất giữ các chứng từ kế toán ở mỗi phiên giao dịch.

Xem thêm bài viết: Sửa chữa két đựng tiền thu ngân hiệu quả

Bình luận