Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   lắp đặt tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Sử dụng két thu ngân như thế nào cho đúng cách

Két thu ngân là một sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trong các của hàng bán lẻ trên thị trường hiện nay với các tính năng đặc biệt trong của hàng của bạn để có thể quản lí tốt nhất các tiền mặt trong cửa hàng của bạn Trước khi học cách sử dụng đúng cách ngăn kéo đựng tiền thì bạn phải đảm bảo chiếc két tiền thu ngân của bạn có đủ các phụ kiện gồm 2 chiếc chìa khóa, dây cáp RJ11 kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn, trình điều khiển (driver) máy in, và tất nhiên là phải có một chiếc máy tính PC chạy HĐH Windows hoặc MAC OS.

3 hoặc 4 vị trí (chế độ) đóng/mở/khóa
Ổ khóa két tiền thu ngân được thiết kế có 4 chức năng: đóng/cài ngăn kéo (hình 1), mở bằng kích xung điện (hình 1), mở ngăn kéo bằng tay (hình 2), và khóa cứng ngăn kéo (hình 3). Khi vào bán hàng bạn nên để két tiền mở bằng kích xung điện (hình 1) và rút chìa khóa ra để tránh vô tình làm gãy chìa khóa.

Một số két đựng tiền thu ngân cao cấp được trang bị thêm chế độ thứ năm là ấn mở/đóng. Khi nhịp độ bán hàng trở nên quá bận rộn, bạn xoay chìa khóa về “chế độ push” để chỉ việc ấn mỗi khi bạn muốn đóng hoặc mở khay đựng tiền.

Các vị trí (chế độ) khóa/mở/đóng của két đựng tiền thu ngân
két đựng tiền thu ngân – chế độ mở bằng xung điện (on-line)
Vị trí mở két tiền bằng xung điện (on-line)
Chỉnh chìa khóa ở tư thế nằm ngang so với mặt đất. Ở vị trí này, khi máy in hóa đơn in ra phiếu tính tiền, xung điện từ từ máy in hóa đơn (qua cổng RJ11) hay từ máy tính PC (RS-232, USB) sẽ kích khay đựng tiền bật ra.

két đựng tiền thu ngân – chế độ mở bằng chìa khóa
Vị trí mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay (bằng chìa khóa)
Từ vị trí nằm ngang, vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ 45° để bật mở ngăn kéo đựng tiền.

két đựng tiền thu ngân – chế độ khóa két
Chế độ (vị trí) khóa
Từ vị trí nằm ngang mặc định, vặn chìa khóa xuôi 45° chiều kim đồng hồ rồi rút chìa khóa thì két tiền đã được khóa. Ở chế độ này bạn không thể mở két bằng kích xung điện hay bằng lẫy chốt. Két chỉ mở được khi bạn tra chìa khóa vào và đưa chì khóa về các vị trí như trong ảnh 1 và 2.

Kết nối két tiền thu ngân với máy in hóa đơn hay máy bán hàng POS
Vui lòng xem video này để học cách kết nối két tiền thu ngân với máy in bill nhiệt.

Môi trường và vị trí hoạt động
Nên đặt két tiền ở trên bề mặt phẳng phiu và vững chãi. Không nên để ở nơi có diện tích nhỏ hơn kích thước bề mặt két. Nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để cho két đựng tiền họa động tốt lần lượt từ -7°C đến 37° và 20% đến 80%.

Cách bảo dưỡng, bảo trì
Tùy vào môi trường và tần suất sử dụng mà bánh lăn và thanh trượt của khay đựng tiền cần phải được vệ sinh và tra dầu trơn định kỳ. Hãy dùng khăn khô và mịn lau bỏ cặn dầu bám ở trong và ngoài thanh ray. Sau đó tra dầu bôi trơn đồng thời kéo khay đựng tiền ra vào vài lần để con lăn được bôi trơn đều và đủ.

Xem thêm bài viết: Cách tích hợp giữa két thu ngân và máy in hóa đơn

Bình luận